First visit at the new Goldmalt in Hanoi

Goldmalt opened up brewery nr 8 in Hanoi a few months ago, the first microbrewery on the Northern side of Red River. (english/vietnamese text)

This brewery is a few months old and situated in Long Bien district. After crossing the Red River you have another 7 km to go before you can pour beer into a thirsty throat.

 

Chuyến thăm đầu tiên đến chi nhánh GoldMalt mới tại Hà Nội 

Hãng bia Tiệp GoldMalt đã mở thêm nhà hàng GoldMalt thứ 8 tại Hà Nội. Đây là mô hình nhà nấu bia mini đầu tiên tại Long Biên- một khu vùng nằm phía bắc Sông Hồng.

Sau khi đi qua sông Hồng, bạn cần phải đi khoảng 7km nữa mới có thể được tưới bia vào cái cổ họng khát khô của bạn

 

Gold malt Hanoi

Staff are helpful and does their best to make your visit pleasant. As a foreigner you are always surprised of the number of staff that a restaurant can have. This evening there was about 15 other customers and number of serving staff was seven. The food came in quickly and the beer was delivered with a smile.

As in all other Goldmalt brewpubs you can find a rare collection of posters and pictures of motives from Europe.  You will find pictures of blond women serving or drinking beer in all Goldmalt breweries, as of today we have never seen a blond vietnamese serving the beer.

Ở đây nhân viên rất nhiệt tình và luôn làm những gì tốt nhất có thể để khiến cho bạn hài lòng. Là người ngoài, bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên bởi số lượng nhân viên của nhà hàng. Buổi chiều hôm nay, ngoài tôi và anh bạn đi cùng thì còn có 15 thực khách khác nữa, thế mà có tới 7 nhân viên phục vụ! Thức ăn được mang đến rất nhanh , còn bia thì luôn được phục vụ kèm theo những nụ cười thân thiện của nhân viên.

Có một điều rất đặc trưng của hầu hết những nhà hàng bia GoldMalt là tất cả những bức tranh được trang trí ở đây đều mang phong cách châu Âu, bạn có thể thấy bức tranh cô gái Tây, với mái tóc vàng hoe, trên tay là những cốc bia GoldMalt đã sẵn sàn để phục vụ khách. Nhưng chúng tôi không bao giờ thấy cô phục vụ tóc vàng nào mang bia cho chúng tôi tại GoldMalt ở Việt Nam cả!

gold malt hanoi

The food is good and both noodle dishes and their tasty ribs is recommended along with a few glases of beer. The safe card is to order french fries (don’t forget to ask for mayonaise), grilled ribs, stir fried noodles with vegtables and beef, morning glory and sausages. For a few hudred thousand Dong (15-20 USD) you will have several beers and plenty of food for two people.

Đồ ăn ở đây rất ngon, chúng tôi được gợi ý món mì sào và xườn nướng, cả hai đều được mang ra cùng với những cốc bia mát lạnh. Tất cả đều rất tuyệt! Chúng tôi gọi thêm một vài món như khoai tây chiên( đừng quên nhắc họ đem Mayonaise), rau muống xào và xúc xích. Chỉ với một vài trăm nghìn 2 người chúng tôi đã có bia và rất nhiều đồ ăn ngon để thưởng thức.

Goldmalt Hanoi

The prices on food are normal but the beer costs 29 000 vnd for a glas which is cheaper than in the other Goldmalts. Right now there is also some ongoing discount on beer so if you have the plan to drink every day, you might consider move in to one of the empty apartments that are available here. The blond beer is well structured and has notes of grapefruit and some bitternes from the sass hops. You get a malty and refreshing taste. The black beer has clear notes of coffe from the dark malt and is quite a good option if you want something to pair with the grilled ribs.

Giá đồ ăn ở đây thì bình thường, còn bia thì 29.000 đồng một cốc, rẻ hơn so với một số nhà hàng GoldMalt khác. Hiện nay đang có chương trình giảm giá bia thế nên, nếu bạn có ý định uống bia mỗi ngày, bạn có thể cân nhắc việc dọn đến ở gần đây. Bia vàng thì rất ngon có chút hương vị của bưởi và chút vị đăng nhẹ của hoa bia vùng Saaz. Bạn sẽ cảm nhận được hương mạch nha, và sự tươi mát trong từng giọt bia sóng sánh. Bia đen nhìn như café, được làm từ những hạt mạch đen và chắc chắn là 1 lựa chọn đúng đắn nếu dùng chung với món sườn nướng thơm ngon.

Goldmalt sai dong

Most restaurants and pubs are closing by 10-11 pm in Hanoi, if you want refill you better go back to Hanoi, everything in this area is closed by 10 pm. That is also one of the benefits with visiting this brewery, you can have your dinner and beers in a peaceful and quiet environment. afterwards you can take a stroll in one of the small parks in the area.

If you live in Hanoi, you can come here with the taxi / bike or take local bus 11, 40 or 59 to the shopping center Big C in Long Bien and a taxi the last kilometres to Sai Dong area. You will find many half conctructed houses and empty areas here.

Hầu hết các nhà hàng và quán bia ở Hà Nội đều đóng cửa vào khoảng 10-11 giờ tối, nhưng ở vùng này thì khoảng 10 giờ tối, mọi hoạt động dường như đã kết thúc. Chính vì thế, đây có thể là một ưu điểm khi đến đây, bạn có thể thưởng thức bữa tối với thức ăn và bia ngon trong một không gian hết sức yên bình và tĩnh lặng. Sau đó, bạn có thể đi dạo ở một trong những công viên nhỏ ở đây.

Nếu bạn sống ở Hà Nội, thật dễ dàng để đến đây bằng Taxi, xe máy, hoặc bằng xe buýt (tuyến 11,40, hoặc 59 đi đến BigC Long Biên, rồi bắt tiếp taxi đến khu Sài Đồng). Bạn sẽ thấy rất nhiều những căn nhà đang trong quá trình xây dựng, và những khu đất trống mênh mông ở đây.

Goldmalt beer Hanoi

Czech beer Hanoi

Cheers to Goldmalt, despite tough times Goldmalt opens new breweries in remote areas like Sai Dong. While many businesses are struggling with the numbers it seems like goldmalt has a winning strategy to cope with the numbers and keep on delivering cheap and good beer to the masses. Tasting panel: Jonas Hjerpe, restaurant manager from Lotte Tower and Jonathan Gharbi, http://www.beervn.com.

Mặc dù chi nhánh GoldMalt mới này có hơi xa so với trung tâm Hà Nội, nhưng cũng xin chúc mừng GoldMalt. Trong khi những doanh nghiệp khác thì đang cạnh tranh với những đối thủ của họ, còn GoldMalt thì lại có những chiến lược để chiến thắng đối thủ của họ và mang một loại bia không những rẻ mà còn ngon đến rộng rãi với công chúng!

Người bạn đồng hành: Jonas Hjerpe – Quản lý nhà hàng Lotte Tower

Người viết: Jonathan Gharbi  http://www.beervn.com.

Advertisement

2 comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s